UBTECH và Đại Học Quốc Tế Miền Đông tổ chức ngày hội STEM

Th4 2, 2024 | Uncategorized

Ngày 10/9/2023, đông đảo các bạn học sinh đã hào hứng đến “Ngày hội STEM cùng AI và Robotics” do UBTECH và Đại học Quốc tế Miền Đồng (Eastern International University) phối hợp tổ chức tại EIU FabLab (FabLab – EIU) để trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích. Đây là một sự kiện ý nghĩa, mang đến cho sinh viên và học sinh cơ hội tiếp cận và khám phá thế giới công nghệ của tương lai.

Chương trình giáo dục STEM được các bạn nhỏ đón nhận

Chương trình giáo dục STEM AI & Robotics được các bạn nhỏ đón nhận

MỞ ĐẦU

Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ. Tại đây, các bạn được trải nghiệm trực tiếp các robot hiện đại nhất của UBTECH, tham gia các trò chơi vui nhộn và thử thách cùng robot, học cách lập trình đơn giản cho robot, và nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn như: Túi tote, Mũ, Sổ chi chép,…

Chương trình còn có sự tham gia của quý phụ huynh, quý thầy cô đến từ các trường tiểu học, trung học trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ngày hội đã đem lại cho các vị phụ huynh và các bạn học sinh những góc nhìn mới lạ và gần gũi hơn về robot thông qua những chú robot hình người Alpha nhảy múa, pha trò và tương tác cùng các bạn. Các bạn nhỏ còn được tham gia trạm lắp ráp mô hình Warrorbot, khám phá, chơi cùng Alpha Mini, Robot Cruzr, Robot Yanshee và Robo GO.

Ngoài ra, tham gia chương trình, các bạn học sinh đã có dịp được tham quan, tìm hiểu nhiều thông tin thú vị về khoa học, kỹ thuật, công nghệ.

Các bạn học sinh đến tham gia ngày hội không chỉ được học hỏi thêm nhiều điều hay mà còn được bốc thăm đổi quà nếu tham gia và hoàn thành các thử thách ở cả 5 trạm. Các phần quà bao gồm móc khóa in 3D; bình nước, nón, túi từ EIU; mô hình lắp máy bay giấy v.v..

Ý NGHĨA

Ngày hội STEM AI và Robotics không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị mà còn có ý nghĩa thiết thực:

 • Khơi dậy niềm đam mê với khoa học công nghệ và robot thông minh trong thế hệ trẻ.
 • Phát triển tư duy sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.
 • Rèn luyện kỹ năng lập trình và tư duy logic.
 • Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và kết bạn mới.

Có thể khẳng định rằng, Ngày hội STEM AI và Robotics là một sự kiện thành công rực rỡ. Nhìn vào nụ cười rạng rỡ và ánh mắt háo hức của các bạn trẻ khi tham gia các hoạt động, chúng ta có thể thấy được sự đam mê và hứng thú của các bạn đối với khoa học công nghệ. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của ngành STEM trong tương lai.

CONTACT US:

Facebook | Linkedin | Tiktok | Youtube
Tags:

Tin Tức

 • XEM CHI TIẾT
  Tại sao chọn UV-C để khử trùng?
  Tháng Sáu 30, 2021
  Trong Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2021, UBTECH đã công bố ra mắt hai robot chạy...
 • XEM CHI TIẾT
  UBTECH ứng phó với đại dịch toàn cầu với 3 sản phẩm robot mới
  Tháng Sáu 30, 2021
  Các sản phẩm AMR và JIMU GO của chúng tôi sẽ ra mắt vào cuối năm 2021, hãy theo...
 • XEM CHI TIẾT
  Chương trình thí điểm tại Trường học quận Christina với ADIBOT-S
  Tháng Bảy 16, 2021
  Sau khi ra mắt thành công Hệ thống khử trùng ADIBOT UV-C tại CES 2021, UBTECH Robotics đã hợp...