IPPG hợp tác cùng Trường Đại học Văn Lang phát triển chương trình giáo dục ai-robotics dành cho cấp đại học & cao đẳng

Th5 28, 2023 | Tin tức UBTECH

Ngày 26 tháng 05 năm 2023, nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức AI để thế hệ trẻ được hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại công nghệ 4.0, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đồng hành cùng Trường Đại Học Văn Lang (VLU) về việc Hợp tác phát triển chương trình giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot (AI-Robotics) dành cho cấp đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Thế hệ trẻ Việt Nam và những thách thức thời đại công nghệ 4.0

Trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0 phát triển nở rộ, Trí tuệ nhân tạo (AI) trở nên ngày càng gần gũi hơn với con người. AI đang có mặt ở mọi lĩnh vực từ y tế, ngân hàng, công nghiệp nặng, vận chuyển cho đến giải trí… thúc đẩy hầu hết các ngành nghề tiến lên và giúp chúng ta giải quyết nhanh chóng nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Giới trẻ cũng ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng của Trí tuệ nhân tạo và việc khoa học dữ liệu sẽ thay đổi nghề nghiệp toàn cầu trong tương lai. Một nghiên cứu của IBM cho thấy, 68% học sinh dưới 18 tuổi được khảo sát tin rằng AI sẽ có tác động lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của họ. Vì vậy, thế hệ trẻ hiện đang khao khát được trang bị những kiến thức và kỹ năng để làm việc với những công nghệ này.

Mong muốn cung cấp cho thế hệ trẻ đầy đủ kỹ năng, kiến thức AI để hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại công nghệ 4.0 trên toàn cầu, đồng thời đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của đất nước, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đồng hành cùng Trường Đại Học Văn Lang (VLU) về việc Hợp tác phát triển chương trình giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot (AI-Robotics) dành cho cấp đại học, cao đẳng, nhằm xây dựng một môi trường đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Giúp thế hệ trẻ hiểu rõ công nghệ, tự tin làm chủ tương lai

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) là đơn vị phân phối độc quyền nhãn hàng robot trí tuệ nhân tạo UBTECH, và Chương trình giáo dục AI-Robotics cho học sinh phổ thông và sinh viên cao đẳng đại học tại Việt Nam từ năm 2019. Đây là hệ thống sản phẩm và chương trình đào tạo AI tiên tiến trên thế giới đã được Ban cố vấn chuyên môn IPPG (gồm các giáo sư, tiến sĩ chuyên về AI trong và ngoài nước) phân tích lựa chọn và hiệu chỉnh, đáp ứng 06 tiêu chí về tính quốc tế, tính phát triển, tính toàn diện, tính hệ thống, tính tương hợp và tính kinh tế.

IPPG định hướng đầu tư xây dựng một hệ sinh thái giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot toàn diện bao gồm các học cụ, giáo trình, phương pháp giảng dạy, đào tạo giáo viên, thiết kế không gian học tập và các cuộc thi đấu cũng như các sân chơi về Trí tuệ nhân tạo và Robot.

Trong khi đó, Trường Đại học Văn Lang tiên phong trong việc tạo ra những tác động truyền cảm hứng, với khát vọng trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào 2030. VLU không ngừng nỗ lực, vượt qua giới hạn của một trường đại học truyền thống, được ghi nhận về những thành tựu đột phá trong giáo dục đại học, đổi mới sáng tạo và đóng góp cho Việt Nam và cộng đồng thế giới.

Trong khuôn khổ của sự hợp tác, IPPG cùng với Trường Đại Học Văn Lang đồng thuận thành lập Trung tâm đào tạo và nghiên cứu phát triển Chương trình Giáo dục Trí tuệ nhân tạo (“AI”) và Công nghệ Robot (“Robotics”) tại Trường Đại học Văn Lang. Trung tâm sẽ là nơi để cả hai bên hợp tác nghiên cứu, giáo dục và phát triển các giáo trình giảng dạy, Chương trình đào tạo giáo viên AI-Robotics cho sinh viên, Giáo viên AI-Robotics các cấp học phổ thông của Chương trình Giáo dục AI – Robotics.

IPPG và Trường Đại Học Văn Lang cũng đồng hành để xây dựng và triển khai Chương trình Giáo dục Trí tuệ nhân tạo (“AI”) và Công nghệ Robot (“Robotics”) cũng như phát triển AI Lab tại các Trường phổ thông trong và ngoài Hệ thống Trường Đại học Văn Lang. Điều này sẽ giúp đưa AI vào đời sống học đường nhằm tối ưu hóa, tạo ra những bước tiến mới trong giáo dục; khơi gợi tình yêu khoa học – công nghệ của học sinh, sinh viên, từ đó giúp các em trang bị những kiến thức về trí tuệ nhân tạo.

Sự hợp tác của hai đơn vị này là bước quan trọng hướng tới việc thực hiện hóa mục tiêu chung tay phát triển giáo dục Việt Nam, giúp thế hệ trẻ hiểu rõ công nghệ để tự tin làm chủ tương lai.

Tags:

Tin Tức

 • XEM CHI TIẾT
  Tại sao chọn UV-C để khử trùng?
  Tháng Sáu 30, 2021
  Trong Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2021, UBTECH đã công bố ra mắt hai robot chạy...
 • XEM CHI TIẾT
  UBTECH ứng phó với đại dịch toàn cầu với 3 sản phẩm robot mới
  Tháng Sáu 30, 2021
  Các sản phẩm AMR và JIMU GO của chúng tôi sẽ ra mắt vào cuối năm 2021, hãy theo...
 • XEM CHI TIẾT
  Chương trình thí điểm tại Trường học quận Christina với ADIBOT-S
  Tháng Bảy 16, 2021
  Sau khi ra mắt thành công Hệ thống khử trùng ADIBOT UV-C tại CES 2021, UBTECH Robotics đã hợp...