CHÚC MỪNG TEAM ALPHA TIẾN VÀO CHUNG KẾT AI CHALLENGE 2023

Th4 3, 2024 | Uncategorized

Chung kết & Hoạt động

Sau nhiều ngày rèn luyện, trau dồi và trải qua 3 đợt thi của vòng sơ tuyển, đội UBTECH – Alpha đã thành công chinh phục Ban giám khảo cuộc thi AI Challenge 2023 để góp mặt trong vòng chung kết. Ngay sau đó, đội UBTECH – Alpha đã được đơn vị UBTECH hỗ trợ khen thưởng để động viên tinh thần và truyền thêm năng lượng cho các bạn tiến vào chinh phục vòng thi cuối.

UBTECH Alpha bao gồm 4 thành viên là Nguyễn Văn Sơn (đội trưởng), Bùi Minh Đức, Lê Phan Gia Nghiêm và Hồ Khánh Linh, hiện đang là sinh viên K17 và K20 học tại khoa Điện – Điện tử trường Đại học Bách Khoa. Chia sẻ cơ duyên để trở thành một đội, các bạn cho biết mình đều đang là sinh viên năng nổ của thầy Nguyễn Thanh Tuấn- Thạc sĩ Điện tử Viễn thông – Giảng viên ĐH Bách Khoa TPHCM. Cả bốn được thầy tin tưởng lựa chọn và kết nối với nhau để chinh phục thử thách của cuộc thi AI Challenge năm nay.

Hội thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo (AI Challenge) Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023” là cuộc thi khoa học dành cho sinh viên, Thanh niên quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và học sinh THPT tại TP.HCM yêu thích công nghệ thông tin và muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo nhằm khơi dậy và thúc đẩy phát triển học tập tin học, đặc biệt là trong bối cảnh đổi mới sáng tạo của Việt Nam. Khuyến khích việc học tập và ứng dụng về trí tuệ nhân tạo vào chương trình xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh.

Hội thi năm nay được tổ chức thành 2 bảng: Bảng A dành cho đối tượng sinh viên, thanh niên với 1.542 thí sinh đăng ký của 340 đội đến từ 70 đơn vị và thí sinh tự do; bảng B dành cho học sinh THPT với 1.165 thí sinh của 291 đội thi đến từ 46 trường THPT. “Truy vấn sự kiện từ dữ liệu thị giác” (Event Retrieval from Visual Data) là chủ đề mà các “chiến binh AI” sẽ cần đi tìm chìa khóa cho bài toán của Hội thi năm nay.

Chúc mừng Team Alpha đã góp mặt tại vòng chung kết AI CHALLENGE 2023

Chúc mừng Team Alpha đã chính thức góp mặt tại vòng chung kết AI CHALLENGE 2023

Ngay khi nhận được thông tin được vào chung kết, cả đội đều rất vui mừng nhưng không quá bất ngờ về kết quả. Nếu như khi bước vào ngày thi đầu tiên cả đội còn bối rối với số điểm đạt được không như kỳ vọng, thì sau khi tìm hiểu kỹ những lỗi mắc phải, đội đã lập tức thay đổi chiến thuật hai lần. Cuối cùng sau khi ngày thi thứ ba kết thúc với điểm số khá cao, đội đã phần nào tự tin sẽ được vào chung kết. Và kết quả từ Ban Tổ chức đã khiến cả đội rất vui, hài lòng với công sức đã bỏ ra.

Bạn Văn Sơn, đội trưởng của UBTECH – Alpha cho biết các bài thi của Ban Tổ Chức đưa ra cho các đội thi rất rõ ràng và vừa sức. Trong mỗi đợt thi thì độ khó của từng câu sẽ tăng dần, ví dụ trong bộ truy vấn mỗi đợt gồm có 30 câu thì 10 câu đầu dễ, 10 câu tiếp trung bình, 10 câu cuối thì thường khó, nên các đội cũng sẽ kịp làm quen và hiểu rõ cách thực hiện hơn. Bên cạnh đó, sự hướng dẫn tận tình của thầy Tuấn với nhiều kiến thức sâu về AI, cũng như những người đồng đội luôn hỗ trợ nhau đã giúp các bạn cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc thi.

Dàn thí sinh góp mặt vòng chung kết

Dàn thí sinh được góp mặt tại vòng chung kết AI CHALLENGE 2023

Khi được hỏi rằng cuộc thi này đã mang đến cho các bạn những gì cho đến thời điểm này, Văn Sơn đã chia sẻ rằng trước đây đã từng học về AI nhưng chỉ biết về bề nổi, qua cuộc thi bạn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn để có thể ứng dụng AI vào công việc sau này của mình. Đối với bạn Gia Nghiêm, cuộc thi mang đến cho bạn môi trường trải nghiệm AI thực tế hơn, mở ra nhiều cơ hội cho công việc sắp tới và trên hết là tình đồng đội gắn kết. Minh Đức cũng cho rằng trước đây không hiểu được vai trò và những gì bản thân có thể làm được trong ngành học mình đang theo đuổi, tuy nhiên qua cuộc thi, bạn đã hiểu rõ hơn và có những định hướng riêng cho mình trong tương lai.

Đánh giá tình hình các đội thi và vòng thi Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 8/10, Gia Nghiêm cho biết, có rất nhiều đối thủ “hạng nặng” từ các trường mạnh và chuyên về AI như trường ĐH Khoa học Tự Nhiên và trường Công Nghệ Thông Tin, tuy nhiên bạn sẽ luôn cố gắng hết sức mình để không phụ lòng thầy cô và đồng đội. Khánh Linh lại cho rằng dù có rất nhiều đội mạnh, nhưng Linh cũng có niềm tin đội mình có thể tìm ra được phương pháp giải quyết phù hợp, cũng như sẽ cố gắng phát huy những điểm mạnh đội đã có ở vòng sơ khảo để đạt được kết quả tốt nhất.

Chung kết & Lời chúc

Cùng chúc cho đội tuyển UBTECH – Alpha sẽ thi đấu thật tốt và đạt được những kết quả khả quan nhất tại vòng Chung kết AI Challenge.

CONTACT US:

Facebook | Linkedin | Tiktok Youtube

Tags:

Tin Tức

 • XEM CHI TIẾT
  Tại sao chọn UV-C để khử trùng?
  Tháng Sáu 30, 2021
  Trong Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2021, UBTECH đã công bố ra mắt hai robot chạy...
 • XEM CHI TIẾT
  UBTECH ứng phó với đại dịch toàn cầu với 3 sản phẩm robot mới
  Tháng Sáu 30, 2021
  Các sản phẩm AMR và JIMU GO của chúng tôi sẽ ra mắt vào cuối năm 2021, hãy theo...
 • XEM CHI TIẾT
  Chương trình thí điểm tại Trường học quận Christina với ADIBOT-S
  Tháng Bảy 16, 2021
  Sau khi ra mắt thành công Hệ thống khử trùng ADIBOT UV-C tại CES 2021, UBTECH Robotics đã hợp...